20:47 +07 Thứ hai, 30/11/2020
Rss

SOTNMT.NINHBINH.GOV.VN

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Ngày nào được gọi là ngày Môi Trường Thế Giới?

05-06-1972

05-06-1971

06-05-1972

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CƠ QUAN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2017 -2019

Thứ năm - 13/04/2017 10:21   {Số lần đọc: 1043}
.

.

Sáng ngày 08 tháng 04 năm 2017, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình đã tổ chức Đại hội Đoàn cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình nhiệm kỳ 2017 - 2019. Về dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở; Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương - Ủy viên BTV, Phó Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Đinh Thị Ngọc Hà – UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư BCH Đoàn khối cơ quan tỉnh; Các đồng chí là UVBCH Đảng bộ. Bí thư Chi bộ, thủ trưởng các phòng đơn vị trực thuộc Sở; Các tổ chức chính trị xã hội trong Sở như Công đoàn cơ sở, Trưởng ban nữ công; Các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn cơ sở qua các thời kỳ và hơn 100 ĐVTN trong toàn Sở

     Tại Đại hội, đồng chí Lê Quang Vinh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhiệm kỳ 2014 – 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019.
     Trong nhiệm kỳ vừa qua BCH Đoàn cơ sở luôn xác định rõ và coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN coi đây là nhiệm vụ then chốt. Công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; Nội quy - quy chế của cơ quan được tăng cường, chú trọng, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần bồi dưỡng lý tưởng và nâng cao chất lượng chính trị của đoàn viên. Hàng năm, thông qua các buổi sinh hoạt đoàn, dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, BCH Đoàn cơ sở đã tuyên truyền, triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của các cấp bộ Đoàn tới 100% Đoàn viên thanh niên trong cơ quan.
     Công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan luôn được quan tâm thực hiện và có những chuyển biến tích cực. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”. Ban chấp hành Đoàn Sở luôn quan tâm đến các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Đảng cho Đoàn viên thanh niên. Xuất phát từ công tác giác ngộ lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên thanh niên, nhiệm kỳ 2014-2017, Ban chấp hành Đoàn Sở đã giới thiệu 11 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và đã đề nghị các cấp uỷ Đảng xem xét kết nạp 13 đồng chí, công nhận Đảng chính thức cho 07 đồng chí. Đoàn viên thanh niên đã tham gia tích cực thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu, đóng góp nhiều ý kiến tham gia xây dựng cơ quan, Đảng bộ vững mạnh.
     Triển khai và thực hiện có hiệu quả hai phong trào "5 Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc"“4 Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" với nhiều hình thức, nội dung hoạt động phong phú, thiết thực đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành đã triển khai Tháng Thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện theo định kỳ hàng năm đã thu được nhiều kết quả tích cực. Công tác thiếu niên - nhi đồng luôn được quan tâm làm tốt. Nhiệm kỳ vừa qua BCH Đoàn Sở đã tham mưu cho Lãnh đạo Sở, phối hợp với BCH Công đoàn cơ quan tổ chức gặp mặt, cắm trại và tặng thưởng cho các cháu Thiếu niên - Nhi đồng là con của cán bộ, công nhân viên trong cơ quan nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tết Trung thu. Thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn nhân dịp tết Trung thu năm 2016. Các hoạt động trên đã được Đoàn cấp trên cũng như Lãnh đạo Sở biểu dương ghi nhận.
     Tập thể Ban Chấp hành Đoàn cơ sở có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định với đường lối đổi mới của Đảng, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin và tư­ tư­ởng Hồ Chí Minh; Có ý thức, trách nhiệm và thái độ trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; Có phẩm chất đạo đức tốt; lối sống trung thực, giản dị; gư­ơng mẫu, nhiệt tình thực hiện vai trò, trách nhiệm của ngư­ời cán bộ Đoàn. Tích cực tham gia “Học tập và làm theo tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh”. Tự giác học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác.

     Tiếp đó, Đại hội đã được nghe các ý kiến thảo luận, tham gia góp ý kiến của các đoàn viên đối với những mặt đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu lên những đề xuất, kiến nghị để tổ chức Đoàn triển khai hoạt động có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

     Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng quy trình, Đại hội đã tiến hành bầu cử và lựa chọn được 9 đồng chí đoàn viên ưu tú vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 gồm các đồng chí:
1.     Đồng chí Đỗ Thanh An
2.     Đồng chí Trần Ngọc Dũng
3.     Đồng chí Tạ Thị Thu Hà
4.     Đồng chí Trần Thị Ánh Hồng
5.     Đồng chí Phạm Quang Huy
6.     Đồng chí Hoàng Sơn
7.     Đồng chí Lê Đức Toàn
8.     Đồng chí Lại Thị Huyền Trang
9.     Đồng chí Lê Quang Vinh

Một số hình ảnh tại đại hội:


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn