11:53 +07 Thứ sáu, 23/10/2020
Rss

SOTNMT.NINHBINH.GOV.VN

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Ngày nào được gọi là ngày Môi Trường Thế Giới?

05-06-1972

05-06-1971

06-05-1972

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » LĨNH VỰC KHOA HỌC - CNTT

Hội đồng xét duyệt các đề tài nghiên cứu mở mới cấp Bộ năm 2013: Kiên quyết loại những đề tài mang tính chung chung, thiếu địa chỉ ứng dụng

Thứ sáu - 15/06/2012 21:08   {Số lần đọc: 2420}

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai trong buổi Họp Hội đồng Khoa học công nghệ của Bộ xác định danh mục đề tài khoa học công nghệ mở mới năm 2013 diễn ra vào sáng 6/6/2012. Tham dự buổi họp còn có các nhà khoa học, lãnh đạo, đại diện các Cục Quản lý đất đai, Tài nguyên nước và các Vụ, Viện liên quan.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai (Thứ 3 từ phải) phát biểu tại Hội đồng

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai (Thứ 3 từ phải) phát biểu tại Hội đồng


Hội đồng đã nghe khoảng 10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ đề xuất được mở mới vào năm 2013 về các lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, địa chất khoáng sản, công nghệ thông tin. Đánh giá về chất lượng các đề tài nghiên cứu, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cho rằng, hầu hết các đề tài nghiên cứu khoa học đề xuất tại Hội đồng lần này đều có tính cấp thiết cao, đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay của ngành. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Thái  lưu ý các chủ nhiệm đề tài phải làm rõ về mục đích và sản phẩm cụ thể của từng đề tài. Nội dung đề xuất cần tập trung giải quyết tốt các vấn đề do Bộ TN&MT quản lý nhưng còn “vướng” khi đi vào thực tiễn. Ví như đối với đề tài “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đối với các loại hình chung cư tại các đô thị Việt Nam” thì phải làm rõ hiện nay trong phạm vi quản lý của Bộ TN&MT về lĩnh vực này còn vướng ở chỗ nào? Chúng ta đề xuất cơ chế chính sách nào cho từng loại hình chung cư (giao đất, cấp đất hay cấp “sổ đỏ”)?  Và cơ chế, chính sách đó có được đưa vào Luật hay Nghị định không? Thứ trưởng cũng  đặc biệt quan tâm đến địa chỉ ứng dụng của các đề tài nghiên cứu khoa học và đề xuất nếu đề tài nghiên cứu khoa học được sự ủng hộ của các lãnh đạo, nhà khoa học của đơn vị nào thì đơn vị ấy cần cam kết sử dụng sản phẩm khi hoàn thành, kiên quyết loại những đề tài mang tính chung chung, thiếu địa chỉ ứng dụng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khoa học

Bài viết mới hơn