02:36 +07 Thứ ba, 29/09/2020
Rss

SOTNMT.NINHBINH.GOV.VN

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Ngày nào được gọi là ngày Môi Trường Thế Giới?

05-06-1972

05-06-1971

06-05-1972

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN BIỂN, ĐẢO

CHUNG KHẢO CUỘC THI “TÌM HIỂU LUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM NĂM 2016

Thứ ba - 06/12/2016 14:44   {Số lần đọc: 1321}

Sáng ngày 01/12/2016, tại trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm hiểu Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo Việt Nam năm 2016” trong học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn tỉnh.

.

.

Về dự chương trình có các đồng chí đại biểu đại diện cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, phóng viên Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình; các đồng chí Lãnh đạo đại diện Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố trong tỉnh, đại diện các thầy cô giáo tại các trường có thí sinh tham dự cuộc thi.
Tham gia Chung khảo Cuộc thi thuyết trình “Tìm hiểu Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo Việt Nam năm 2016” có 10 thí sinh có bài dự thi xuất sắc được lựa chọn tại vòng sõ khảo là học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn tỉnh. Bằng kỹ năng thuyết trình các thí sinh dự thi đã thể hiện những hiểu biết của mình về biển đảo Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng; Vai trò và tầm quan trọng của biển đảo trong sự nghiệp phát triển kinh tế trong giai đoạn hiện nay; đặc biệt là những hiểu biết tổng quan về Luật Tài nguyên, môi trường Biển và Hải đảo được ban hành năm 2015 và có hiệu lực vào tháng 1/7/2016; Suy nghĩ và Hành động của bạn nhằm chung tay bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo quê hương.

10 Thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo cuộc thi

Ngoài phần thi thuyết trình của các thí sinh, các đơn vị còn mang đến cuộc thi những tiết mục văn nghệ hát về tình yêu Biển đảo quê hương tạo không khí sôi nổi trong qua trình diễn ra cuộc thi.
Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Lan, Nhóm VS 301, Chi đoàn 11B4 Trường THPT Gia Viễn B, huyện Gia Viễn, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia cuộc thi.
Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo Việt Nam năm 2016 là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân quốc gia biển đối với học sinh, sinh viên về tầm quan trọng của biển và hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời khơi dậy và vun đắp tình yêu biển đảo, quê hương đất nước; Tạo ra sân chơi để học sinh, sinh viên của các trường giao lưu, chia sẻ kiến thức về biển, đảo và học tập lẫn nhau, tạo môi trường rèn luyện sự tự tin năng động, sáng tạo, nâng cao khả năng thuyết trình cho học sinh, sinh viên. 

Thông qua cuộc thi góp phần khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo đối với thế hệ trẻ, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta, quyết tâm phấn đấu góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ chủ quyền quốc gia trên biển, đảo./.
 
Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại vòng chung khảo cuộc thi thuyết trình tìm hiểu Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo Việt Nam năm 2016


 

 

 


 

 

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

CHUYÊN MỤC

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO

Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
Tổng cụ Địa chất và Khoáng sản
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ
Một cửa điện tử
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ