07:19 +07 Chủ nhật, 18/11/2018

TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN BIỂN, ĐẢO

Hội nghị tập huấn kiến thức về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững Khu Dự trữ sinh quyển dựa vào cộng đồng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững khu Dự trữ dinh quyển thích ứng với Biến đổi khí hậu

Thứ sáu - 16/12/2016 10:34   {Số lần đọc: 844}

Ngày 07/12/2016 và ngày 16/12/2016, Chi cục Quản lý Biển đảo tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững Khu Dự trữ sinh quyển dựa vào cộng đồng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững khu Dự trữ dinh quyển thích ứng Biến đổi khí hậu tại xã Kim Hải và Thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Quản lý biển đảo, Thường trực Đảng ủy, UBND xã Kim Hải, thị trấn Bình Minh cùng đại diện các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể tại các thôn, xóm và gần 260 bà con ngư dân tại hai địa phương.

Trong thời gian hai ngày, Hội nghị tập huấn đã tuyên truyền đến bà con ngư dân các thông tin, kiến thức về khu dự trữ sinh quyển, vai trò và tầm quan trọng của Khu dư trữ sinh quyển, đặc biệt trong bối cảnh thích ứng với Biến đổi khí hậu; Nâng cao kiến thức về quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, giúp bà con ngư dân ven biển có các giải pháp nhằm hạn chế tác động do biến đổi khí hậu gây ra, đặc biệt là tuyên truyền vận động ngư dân ven biên nâng cao tinh thần trách nhiệm cộng đồng trong việc bảo vệ, khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có và tăng cường sinh kế phát triển kinh tế cho cộng đồng dân cư vùng ven biển một cách bền vững./.