17:46 +07 Thứ năm, 15/11/2018

TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN BIỂN, ĐẢO

Vòng sơ khảo Cuộc thi “tìm hiểu luật tài nguyên môi trường và hải đảo Việt Nam” năm 2016

Thứ ba - 15/11/2016 16:14   {Số lần đọc: 494}

Sáng 10/11, tại Hội trường tầng 2 cơ quan Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức chấm sơ khảo Cuộc thi “tìm hiểu luật tài nguyên môi trường và hải đảo Việt Nam năm 2016”.

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã thu được 35.550 bài dự thi của các em học sinh THPT, sinh viên các trường Cao Đẳng, Đại học trên toàn tỉnh. Tại vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn, chấm sơ khảo 130 bài dự thi và chọn 10 bài dự thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo.

Đây là hoạt đông có ý nghĩa, giúp tuyên truyền sâu rộng cho thế hệ trẻ về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương cũng như quản lý, bảo vệ và phát triền bền vững biển và hải đảo, khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, yêu biển, đảo Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế biển nói chung và kinh tế hàng hải nói riêng, đồng thời tạo sân chơi để học sinh, sinh viên các trường được giao lưu, chia sẻ kiến thức về hải đảo, tạo môi trường rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, nâng cao khả năng thuyết trình cho các em.