12:12 +07 Thứ bảy, 31/10/2020
Rss

SOTNMT.NINHBINH.GOV.VN

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Ngày nào được gọi là ngày Môi Trường Thế Giới?

05-06-1972

05-06-1971

06-05-1972

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Thông tin hoạt động

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm việc tại Ninh Bình

Thứ tư - 15/02/2012 14:29   {Số lần đọc: 2406}

Ngày 8/2, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Cùng đi với Phó Thủ tướng có đại diện Văn phòng Chính phủ cùng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục - Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm Xí nghiệp cơ khí Quang Trung. Ảnh: Vũ Văn Đạt – TTXVN

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm Xí nghiệp cơ khí Quang Trung. Ảnh: Vũ Văn Đạt – TTXVN

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đã hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm qua. Cụ thể: tốc độ tăng trưởng GDP đạt 16,1%, biểu lộ sự bứt phá khá rõ nét trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, trong đó công nghiệp - xây dựng đạt 49%, nông lâm nghiệp, thủy sản ở mức 15%; dịch vụ chiếm 36%. Việc thu hút 3,6 triệu lượt du khách đến với miền đất Cố đô Hoa Lư là sự cố gắng lớn của tỉnh, tuy nhiên Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh cần phải tạo thêm nhiều điểm nhấn để Ninh Bình thực sự trở thành vùng trọng điểm về du lịch trong chuỗi liên kết giữa địa phương với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng: Cảnh quan hấp dẫn, không khí trong lành đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt và công nghệ thông tin hiện đại, từng bước đưa Ninh Bình trở thành tỉnh được phủ sóng internet không dây thì mục tiêu đến năm 2015 đạt 6 triệu lượt khách du lịch về thăm là hoàn toàn có thể thực hiện được.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tỉnh Ninh Bình tiếp tục thực hiện nghiêm Kết luận số 02 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Trong bối cảnh tiết giảm đầu tư công như hiện nay, chỉ có tăng cường đưa khoa học, kỹ thuật áp dụng vào sản xuất thì địa phương mới có thể giữ được tốc độ tăng trưởng GDP ở mức hợp lý.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh và đánh giá cao việc tỉnh Ninh Bình đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2011-2015, cho rằng khoa học, công nghệ nên gắn chặt với phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp. Về lĩnh vực nông nghiệp, địa phương cần tập trung đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất giống cua xanh, cá bớp, cá chẽm, cá mú, ngao, kết hợp với chế biến, đóng gói ngay tại chỗ để đưa ra thị trường tiêu thụ; đẩy mạnh việc khảo nghiệm, lựa chọn các giống lúa chất lượng cao như QR1, Bắc thơm, LT2, HT6, đưa các giống cây rau màu khác như ngô ngọt, ớt ngọt, khoai tây, dứa... vào sản xuất tập trung, hình thành những cánh đồng cao sản để tăng giá trị sử dụng trên 1 ha diện tích. Các cơ sở sản xuất công nghiệp lớn trên địa bàn như xi măng, đạm-than và đặc biệt là dự án nhà máy luyện cán thép chất lượng cao tại tỉnh có công suất 1 triệu tấn phôi thép vuông/năm và 500.000 tấn thép cán hợp kim dự ứng lực/năm sắp khởi công xây dựng trên diện tích 35 ha tại huyện Yên Khánh sẽ phải hướng đến công nghệ "xanh" và "sạch" hơn; phải giảm thiểu đến mức thấp nhất ô nhiễm môi trường sinh thái và phải tính đến việc giảm tiêu hao năng lượng trên một tấn sản phẩm ra lò. Ninh Bình cũng phải tính đến việc tăng hiệu suất sử dụng đất để tiết kiệm quỹ đất cho thế hệ tương lai.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; dâng hương tại khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính, đền Đinh Tiên Hoàng Đế, đền Vua Lê Đại Hành; thăm Nông trường Đồng Giao, trường mầm non Bắc Sơn (thị xã Tam Điệp), Công ty TNHH Sản xuất giày xuất khẩu ADORA và Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung - Ninh Bình.
 

Tác giả bài viết: Vũ Anh Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO

Một cửa điện tử
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
Tổng cụ Địa chất và Khoáng sản
Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ