20:42 +07 Thứ ba, 20/10/2020
Rss

SOTNMT.NINHBINH.GOV.VN

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Ngày nào được gọi là ngày Môi Trường Thế Giới?

05-06-1972

05-06-1971

06-05-1972

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất

Thứ ba - 17/04/2018 07:55   {Số lần đọc: 1131}

Sáng ngày 12/4/2018. Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 12 của của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) tỉnh Ninh Bình.

     Về dự hội nghị có các đ/c Lãnh đạo sở, trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc sở, và đại diện các Sở ban nghành: Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Giao thông vận tải, Sở xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, Sở Văn hoá & Thể thao, Sở Du lịch, Ban dự án các khu công nghiệp.
     - Đại diện UBND các huyện, TP thuộc tỉnh.
     - Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường các huyện, Thành phố.

Đ/c Trịnh Xuân Ba - Giám đốc Sở Tài Nguyên & Môi trường điều hành hội nghị
      Nghị quyết nêu rõ, điều chỉnh quy hoạch đất nông nghiệp đến năm 2020 là 87.235 ha; đất phi nông nghiệp là 48.906 ha; đất chưa sử dụng là 2.538 ha và đất đô thị là 9.877 ha. Chính phủ yêu cầu, UBND tỉnh Ninh Bình rà soát điều chỉnh quy hoạch của các ngành, lĩnh vực, các địa phương trong tỉnh có sử dụng đất cho thống nhất với điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) của tỉnh. Đồng thời, xác định ranh giới và công khai diện tích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng cần bảo vệ nghiêm ngặt; điều tiết phân bổ nguồn lực, trước hết là nguồn ngân sách Nhà nước bảo đảm lợi ích giữa các khu vực có điều kiện phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ với các khu vực bảo vệ đất trồng lúa, đất rừng; có chính sách, biện pháp phù hợp để giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập, để người trồng lúa yên tâm sản xuất; cũng như tăng đầu tư hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ giữa các khu vực. Nhấn mạnh, không chuyển diện tích đất có rừng tự nhiên hiện có sang mục đích sử dụng khác, trừ các dự án phục vụ cho mục đích quốc phòng, an ninh hoặc các dự án phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cần thiết do Thủ tướng Chính phủ quyết định; giám sát chặt chẽ các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng nhất là đối với các dự án khai thác khoáng sản, dịch vụ du lịch.
     Quy hoạch sử dụng đất là cơ sở quan trọng cho công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, thu hồi đất, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giám sát, thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh tiết kiệm, hiệu quả, đúng pháp luật./.
     Một số hình ảnh tại hội nghị

 

 
     
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

CHUYÊN MỤC

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO

Một cửa điện tử
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ
Tổng cụ Địa chất và Khoáng sản