23:54 +07 Thứ hai, 23/11/2020
Rss

SOTNMT.NINHBINH.GOV.VN

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Ngày nào được gọi là ngày Môi Trường Thế Giới?

05-06-1972

05-06-1971

06-05-1972

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ hai - 16/01/2017 08:56   {Số lần đọc: 674}

Chiều ngày 11-01, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Đ/c Trịnh Xuân Ba - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Đ/c Trịnh Xuân Ba - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

 
Năm 2016 ngành tài nguyên và môi trường tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực triện khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên cơ sở bám sát các chủ trương, chính sách của tỉnh. Sở đã chủ động phối hợp với các huyện, thành phố tháo gỡ vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua 7 nghị quyết về lĩnh vực đất đai, môi trường và tài nguyên nước. Trong đó có danh mục các công trình, dự án cần thu hồi và chuyển đổi mục đích sử dụng đât để phát triển kinh tế xã hội với 34 dự án có tổng diện tích là hơn 660ha; thực hiện tham mưu UBND tỉnh xác định giá đất cụ thể đối với 151 dự án làm căn cứ tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất, đấu giá giá trị quyền sử dụng đất và tỉnh tiền thuê đất cho các tổ chức. Năm 2016, toàn nghành đã cấp mới gần 17.800 giấy chứng nhập quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Tổ chức thẩm định và phê duyệt hồ sơ pháp lý về bảo vệ môi trường cho 21 dự án đầu tư. Đến nay, toàn tỉnh đã đo đạc, lập bản đồ địa chính dạng số cho 85/145 đơn vị hành chính cấp xã và 2 khu vực bãi bồi ven biển.Năm 2016 ngành tài nguyên và môi trường tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực triện khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên cơ sở bám sát các chủ trương, chính sách của tỉnh. Sở đã chủ động phối hợp với các huyện, thành phố tháo gỡ vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua 7 nghị quyết về lĩnh vực đất đai, môi trường và tài nguyên nước. Trong đó có danh mục các công trình, dự án cần thu hồi và chuyển đổi mục đích sử dụng đât để phát triển kinh tế xã hội với 34 dự án có tổng diện tích là hơn 660ha; thực hiện tham mưu UBND tỉnh xác định giá đất cụ thể đối với 151 dự án làm căn cứ tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất, đấu giá giá trị quyền sử dụng đất và tỉnh tiền thuê đất cho các tổ chức. Năm 2016, toàn nghành đã cấp mới gần 17.800 giấy chứng nhập quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Tổ chức thẩm định và phê duyệt hồ sơ pháp lý về bảo vệ môi trường cho 21 dự án đầu tư. Đến nay, toàn tỉnh đã đo đạc, lập bản đồ địa chính dạng số cho 85/145 đơn vị hành chính cấp xã và 2 khu vực bãi bồi ven biển.

 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đánh giá cao những chuyển biến trong quản lý nhà nước trên lĩnh vực của ngành Tài nguyên và môi trường; đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế, bấp cập trong một số lĩnh vực mà ngành gặp phải trong năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, bước sang năm tới ngành tài nguyên và môi trường cần thực hiện tốt việc quy hoạch sử dụng đất, tránh tình trạng điều chỉnh quy hoạch; tập trung nâng cao năng lực cho toàn hệ thống và cán bộ làm công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường. Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các huyện tiến hành rà xoát tổng thể hệ thống thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để các xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đối với các huyện, thành phố sớm hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiến hành rà soát, tang cường quản lý đất đai, xây dựng kế hoạch kiểm tra cụ thể công tác bảo vệ môi trường nhất là tại các điểm, khu công nghiệp.


 
Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở tài nguyên và môi trường khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

CHUYÊN MỤC

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO

Tổng cụ Địa chất và Khoáng sản
Một cửa điện tử
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ
Bộ Tài nguyên và Môi trường