07:35 +07 Chủ nhật, 18/11/2018

Thứ sáu - 06/04/2018 15:12   {Số lần đọc: 239}

Sáng ngày 02/4 Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I/2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2018.

Về dự hội nghị có Giám đốc đ/c Trịnh Xuân Ba, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí phó Giám đốc sở, Trưởng phó phòng, Thủ trưởng, phó thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở. Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc phó giám đốc phụ trách chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, Thành phố;
Trong quý I , công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên Môi trường của tỉnh được triển khai nghiêm túc thực hiện,  kịp thời tham gia, thẩm định , góp ý vào dự thảo văn bản của bộ, ngành Trung ương; các chương trình, đề án, dự án đầu tư của sở, ban nghành, tỉnh và xây dựng dự thảo văn bản QPPL thuộc thẩm quyền ban hành của HĐND, UBND tỉnh về lĩnh vưc quản lý chuyên ngành theo quy định, cụ thể:
     Xây dựng, trình UBND tỉnh ban hành: 02 kế hoạch thực hiện 02 nghị quyết của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Chủ trì xây dựng dự thảo Quyết định của UBND tỉnh quy định về đấu giá quyền sử dụng đất giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh, góp ý các dự thảo: Báo cáo của Bộ TN&MT về hiện trạng môi trường quốc gia năm 2018;
Trình UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản cho 02 đơn vị, phê duyệt đề án đóng cửa mỏ cho 01 đơn vị; điều chỉnh nội dung giấy phép khai thác khoáng sản cho 02 đơn vị, triển khai tới các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “ Ngày Khí tượng thế giới “ năm 2018 với chủ đề “ Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu và ngày nước thế giới 22/3, ban hành kế hoạch về việc tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt nam trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2018. Tổ chức thẩm định, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động Môi trường ( ĐTM) 5 dự án, xây dựng kế hoạch kiểm soát môi trường năm 2018; ban hành kế hoạch quan trắc môi trường định kỳ trên địa bàn tỉnh;
     Quý I năm 2018, Sở nguyên & Môi trường đã cấp 224 giấy chứng nhận cho 36 tổ chức với tổng diện tích 97.3 ha. Cấp đổi, cấp lại 2.587 Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân với diện tích 51,19 ha. Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố thực hiện thủ tục cấp lần đầu được 1.227 Giấy chứng nhận với tổng diện tích 28,03 ha. Thẩm dịnh thiết kế kỹ thuật dự toán công trình hiện đại hoá hệ thống hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính các xã Yên nhân, Yên lâm huyên Yên Mô và các công trình đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, hồ sơ địa chính và cấp GCNQSDĐ xã Khánh hoà, huyện Yên Khánh.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp để làm tốt công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường, nhất là việc thực hiện chỉnh lý biến động đất đai, xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính; thống nhất phương án giải quyết việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân.
     Kết luận tại hội nghị đ/c Trịnh Xuân Ba Bí thư đảng ủy, Giám đốc sở Tài nguyên & Môi trường ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Để nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này, giải quyết công việc có hiệu quả trong thời gian tới, ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cấp chính quyền, đặc biệt là giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đ/c nhấn mạnh: tình hình đất đai liên tục biến động do nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, ngành cần có nhiều nỗ lực hơn nữa để làm tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này./.