02:27 +07 Thứ sáu, 16/11/2018

Sở Tài nguyên và Môi trường sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Thứ hai - 24/07/2017 14:42   {Số lần đọc: 277}

Chiều ngày 13/7//2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Sơ kết nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Thành phần dự hội nghị Nghành Tài nguyên và Môi trường: Có Giám đốc đ/c Trịnh Xuân Ba, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí phó Giám đốc sở, Trưởng phó phòng, Thủ trưởng, phó thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở,
     Trưởng, phó phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các huyện; Thành phố, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hoa Lư
     Đồng chí: Phạm văn Thư , chánh văn phòng Sở đọc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình gồm các nội dung.
     Trong 6 tháng đầu năm, công tác quản lý Nhà nước về Tài nguyên và Môi trường của tỉnh được triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thực tiễn đặt ra. Nổi bật là việc tham mưu, trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch định giá đất cụ thể năm 2017. Rà soát hiện trạng sử dụng đất, lập hồ sơ giao đất cho DN xây dựng Xuân Trường thực hiện dự án xây dựng Khu công viên Văn hóa Tràng An với diện tích 175 ha. Lập hơ sơ danh giới sử dụng đất cho Công ty TNHH MTV Bình Minh, huyện Kim Sơn. Tổ chức thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB theo phương án đã được UBND tỉnh phê duyệt đối với 4 Dự án; lập hồ sơ thu hồi đất, dự toán phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB 16 dự án. Trình UBND tỉnh cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản, điều chính nội dung giấy phép khai thác; phê duyệt kết quả thăm dò mỏ; đề án đóng cửa mỏ đối với 13 đơn vị. Đối với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã có hơn 13.000 thửa đất được cấp giấy chứng nhận với tổng diện tích trên 275 ha. Công tác quản lý môi trường được quan tâm chỉ đạo, đã tổ chức thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường với 12 dự án. Báo cáo với UBND tỉnh kết quả kiểm tra xử lý vi phạm môi trường đối với Công ty TNHH XD và TM Thành Nam, Công ty TNHH Thiên Phú; kết quả kiểm tra Bệnh viện đa khoa tỉnh về việc cải tạo, nâng cấp, sửa chữa lò đốt chất thải y tế; báo cáo nhanh kết quả kiểm tra khu vực Cồn Nổi, Kim Sơn có vệt màu hồng đục. Thực hiện kiểm tra theo kế hoạch lộ trình xóa bỏ các lò vôi thủ công; kiểm tra, xác nhận tiêu chí Môi trường đạt chuẩn nông thôn mới đối với 4 xã: Đông Sơn, Yên Sơn của Thành phố Tam Điệp; Yên Lâm, Khánh Thịnh của huyện Yên Mô.
     6 tháng cuối năm, Sở tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính, văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Phối hợp thẩm định hồ sơ thu hồi đất, giao đất Xác định giá đất cụ thể để GPMB thực hiện các dự án và tổ chức thuê đất trên địa bàn tỉnh; giải quyết các chính sách bồi thường, GPMB, tổ chức thực hiện GPMB theo thẩm quyền; hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân./.

Xem tiếp...