07:14 +07 Chủ nhật, 18/11/2018

TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » LĨNH VỰC MÔI TRƯỜNG » Truyền thông Môi trường

Lễ Mít tinh ngày Môi trường thế giới tại Thành phố Ninh Bình ngày 05-06-2016

Thứ hai - 20/06/2016 16:09   {Số lần đọc: 899}

Được sự nhất trí của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình; ngày 04/6/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình và UBND thành phố Ninh Bình, Ban Tôn giáo tỉnh Ninh Bình, Hội LHPNVN và Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Lễ Mít tinh ngày Môi trường thế giới tại Thành phố Ninh Bình với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”.

Khơi thông dòng chảy, dọn vệ sinh 2 bên dòng sông Vân theo dọc thành phố Ninh Bình hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2016

Tham dự lễ mít tinh có sự tham gia của ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;  bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và gần 1.500 đại biểu, khách mời chủ yếu là phụ nữ, chức sắc tôn giáo đến từ 10 tỉnh thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng và Đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường và thành phố Ninh Bình.

Tại buổi lễ mít tinh, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã phát động chị em phụ nữ các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng tích cực hưởng ứng các hành động bảo vệ môi trường như: hạn chế sử dụng túi ni lon, tiết kiệm thực phẩm, tiết kiệm điện, nước sạch sinh hoạt, áp dụng các giải pháp trong sản xuất và cung ứng dịch vụ, sử dụng thuốc trừ sâu hợp lý trong sản xuất nông nghiệp,… tích cực vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt hiệu quả thiết thực.

Tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh kêu gọi mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, các cá nhân, đồng bào lương - giáo trên địa bàn tỉnh và thành phố Ninh Bình cùng nhau tham gia hưởng ứng các hoạt động Kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 5/6: Tổng dọn vệ sinh, làm sạch môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tại các tuyến phố, đường làng, ngõ xóm, dòng sông, … Đồng chí cũng đề nghị mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hãy có những hành động cụ thể, thiết thực trong tiêu dùng hàng ngày, hãy thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm nhằm tiêu dùng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững hơn, cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường vì một nền kinh tế - xã hội phát triển bền vững, vì chính cuộc sống của chúng ta hôm nay và vì những thế hệ tương lai.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới”; các đại biểu ký tên, ấn chỉ cam kết cùng đồng hành bảo vệ môi trường

Đồng thời, Ban tổ chức đã phối hợp các phường, xã thuộc UBND thành phố, các hội viên Hội phụ nữ, Đoàn viên thanh niên và đồng loạt tổ chức các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý chất thải, rác thải trên tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; khơi thông dòng chảy, dọn vệ sinh 2 bên dòng sông Vân theo dọc thành phố Ninh Bình.

Một số hình ảnh của lễ Mít tình:

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Xem tiếp...