20:06 +07 Thứ bảy, 08/08/2020

TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » LĨNH VỰC MÔI TRƯỜNG

Phát động Xây dựng mô hình điểm "Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường"

Thứ năm - 18/06/2020 08:45   {Số lần đọc: 67}

Ngày Môi trường thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc (LHQ) để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới.

Năm 2020, chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature). Theo UNEP, năm nay là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. Đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2020, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Xây dựng mô hình điểm "Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường" tại Xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.
Một số hình ảnh tại Lễ phát động: