01:35 +07 Thứ ba, 29/09/2020
Rss

SOTNMT.NINHBINH.GOV.VN

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Ngày nào được gọi là ngày Môi Trường Thế Giới?

05-06-1972

05-06-1971

06-05-1972

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN BIỂN, ĐẢO

Lễ Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới - Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam - Ngày Đại dương thế giới và ra quân Chiến dịch làm sạch môi trường - làm sạch biển tỉnh Ninh Bình năm 2018

Thứ năm - 07/06/2018 08:49   {Số lần đọc: 1918}

Được sự đồng ý của UBND tỉnh. Sáng ngày 1/6, tại Trung tâm thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới – Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam – Ngày Đại dương thế giới và ra quân Chiến dịch làm sạch môi trường - làm sạch biển tỉnh Ninh Bình năm 2018.


Đ/c Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động.
 
Tăng trưởng kinh tế và thay đổi mô hình tiêu thụ dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng chất thải nhựa khiến ô nhiễm nhựa, ảnh hưởng không nhỏ đến ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường biển - đã trở thành một vấn đề môi trường mang tính toàn cầu. Theo công bố của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, mỗi năm chúng ta thải ra khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới; thống kê của Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển (Ocean Conservancy) đến năm 2050, khối lượng rác thải nhựa trên biển sẽ bằng 1/3 khối lượng cá trên khắp các đại dương nếu tốc độ gia tăng vẫn “chóng mặt” như hiện nay. Rác thải nhựa không chỉ chiếm một phần môi trường sống của các sinh vật biển mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh gây tử vong cho các cá thể sống tại đây và Rác thải nhựa còn được ví như  “Tử Thần” của đại dương.
 

Đ/c Lê Hùng Thắng, Phó GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường
 
Nhận thức rõ tầm quan trọng đặc biệt của môi trường trong đó có môi trường biển và hải đảo, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã xác định những định hướng chính trị cơ bản về quản lý và phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, đặc biệt là phát triển kinh tế biển đảo phải gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh và bảo vệ lợi ích quốc gia trên biển.
 
Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới – Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam – Ngày Đại dương thế giới và ra quân Chiến dịch làm sạch môi trường - làm sạch biển tỉnh Ninh Bình năm 2018 với chủ đề là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” và “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” nhằm mục đích kêu gọi, khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon cũng như thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường; tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại, chuyển tải các thông điệp về bảo vệ tài nguyên môi trường, trong đó có môi trường biển và hải đảo đến các tổ chức, cá nhân và cộng đồng để có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường nói chung, tài nguyên môi trường biển nói riêng cho sự phát triển bền vững của đất nước cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo của Tổ quốc.
 

Đ/c Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn
 
Hưởng ứng chiến dịch truyền thông về “tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 với một loạt các hoạt động ở Trung ương và 63 các tỉnh thành do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động. UBND tỉnh Ninh Bình đã cho phép Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động ứng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới – Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ra quân chiến dịch làm sạch môi trường- làm sạch bờ biển tỉnh Ninh Bình năm 2018.
 
Chúng tôi tin tưởng rằng các hoạt động trong chiến dịch này có ý nghĩa và sức lan tỏa cao, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi và cách ứng xử với môi trường, đặc biệt là môi trường biển đảo của các đối tượng tham gia. Hy vọng đây sẽ là những nhân tố tích cực trong việc tiếp tục chuyển tải thông tin, tri thức và ý tưởng đến các nhóm đối tượng khác trong xã hội.
Được sự cho phép của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở Tài nguyên và Môi trường phát động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới - Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ra quân chiến dịch làm sạch môi trường - làm sạch biển tỉnh Ninh Bình năm 2018”.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:
 

 


 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: môi trường

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

CHUYÊN MỤC

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO

Bộ Tài nguyên và Môi trường
Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ
Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
Một cửa điện tử
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Tổng cụ Địa chất và Khoáng sản