21:10 +07 Thứ hai, 18/11/2019

Thứ ba - 15/10/2019 14:59   {Số lần đọc: 94}

Chiều ngày 07/10/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Sơ kết. Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

Thành phần dự hội nghị Nghành Tài nguyên và Môi trường: Có Giám đốc đ/c Trịnh Xuân Ba, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí phó Giám đốc sở, Trưởng phó phòng, Thủ trưởng, phó thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở;
Trưởng, phó phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc, phó Giám đốc phụ trách văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các huyện, Thành phố;

Đ/c Trịnh Xuân Ba, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở  phát biểu khai mạc Hội nghị
    Đồng chí: Lê Hùng Thắng Phó Giám Đốc sở, đọc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả cụ thể sau:.
    Đã tập trung triển khai tổng hợp, hoàn thiện trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện. Rà soát các công trình, dự án được HĐND tỉnh cho phép điều chỉnh quy mô, địa điểm một số công trình, dự án trên địa bàn các huyện: Hoa Lư, Yên Khánh và Yên Mô do thay đổi về quy mô, địa điểm nhưng không làm thay đổi chỉ tiêu và khu vực sử dụng đất trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Ninh Bình đã được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 12/NQ – CP ngày 05/02/2018.
    Thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 cấp huyện cho 8/8 huyện, thành phố,  khẩn trương triển khai lập kế hoạch sử dụng đất năm 2020 theo đúng trình tự, quy định để thẩm định và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, trình HĐND tỉnh;

Đ/c Lê Hùng Thắng, Phó Giám đốc Sở trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 của ngành tài nguyên và môi trường
    Trình UBND tỉnh phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền thuê đất cho 03 dự án; tính tiền bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất cho 49 dự án; phê duyệt giá khởi điểm, giao đất tái định cư cho 06 dự án. Đề nghị Hội đồng thẩm định giá đất tính thẩm định xác định phương án giá cho 78 dự án; Sở Tài chính xác định lại giá khởi điểm đấu giá Quyền sử dụng đất 27 dự án.
    Trong 9 tháng đầu năm 2019, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh thực hiện tiếp nhận 24,77ha đất của Công ty than Đông Bắc đã chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật và tự nguyện trả lại đất cho xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp; Lập, hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất, Dự toán phương án bồi thường, GPMB thuộc thẩm quyền cấp tỉnh để thực hiện 28 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; Thực hiện cấp 139 GCN cho tổ chức với tổng diện tích 702,1ha. Cấp 28.542 GCN cho hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích: 1280,5ha, chỉnh lý trang 4 GCN cho 2.161 trường hợp; Phối hợp cùng các sở ban ngành, UBND các huyện , thành phố và UBND cấp huyện kiểm tra thực địa, xem xét giải quyết đề nghị của các đơn vị hoạt động khoáng sản, thống nhất nội dung báo cáo UBND tỉnh và trả lời đơn vị. Xây dựng hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh phê duyệt Đề cương và dự án “ Khoanh định vùng hạn chế khai thác nước dưới đất và các khu vực phải đăng ký khai thác nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”
    Báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường: Công tác bảo vệ Môi trường làng nghề trên địa bàn tỉnh, xây dựng phương án xử lý ô nhiếm môi trường khu vực các hố chôn lấp lợn bị dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Hướng dẫn UBND các huyện, thành phố tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng, chống  và tiêu hủy lợn nhiễm Dịch tả lợn Châu phi, tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng 9 tháng đầu năm 2019; Xây dựng kế hoạch kiểm tra về Tài nguyên và Môi trường năm 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình theo yêu cầu của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường;
9 tháng đầu năm 2019, ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thực tiễn đề ra, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về TNMT trên địa bàn ngày càng chặt chẽ, đúng quy định pháp luật./.