22:18 +07 Thứ bảy, 20/10/2018

TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tổng kết Đảng năm 2016

Thứ sáu - 03/02/2017 08:35   {Số lần đọc: 762}

Thực hiện Chương trình công tác của Đảng bộ, ngày 20/01/2017, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2017. Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Trịnh Xuân Ba, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Sở chủ trì hội nghị và 103 đảng viên của toàn Đảng bộ.

Đ/c Giám đốc Sở Trịnh Xuân Ba báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trịnh Xuân Ba, Bí thư Đảng ủy, thông qua báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016. Năm 2016, BCH Đảng bộ Sở đã lãnh đạo các chi bộ tiếp tục bám sát Nghị  quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, xây dựng kế hoạch, chương trình công tác. Tập trung chỉ đạo các chi bộ phát huy vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nêu cao tính tiền phong gương mẫu, tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường giao về công tác quản lý Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đã góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
    Hội nghị đã được nghe ý kiến góp ý và tham luận của 03 đồng chí: là Bí thư chi bộ Văn phòng Đăng ký đất đai, Bí thư chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất và Bí thư Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường về vai trò của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong xây dựng đảng.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ giảng viên giảng dạy Nghị Quyết Trung ương IV (Khoá VII) của Bộ chính trị về tăng cương xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện, tự diễn biến, tự chuyển hoá, trong nội bộ. Chuyên đề toàn khóa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; và một số nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hành động của Đảng bộ Sở thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng (Khóa XII), đồng thời quán triệt về công tác CCHC, thực hiện năm kỷ cương hành chính năm 2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường .Và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được trong công tác Đảng của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình trong năm qua đồng thời đề nghị Đảng bộ Sở cần bổ sung thêm nhiệm vụ về an ninh, quốc phòng; về công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng nhiệm vụ trọng tâm công tác đảng năm 2017 của đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình.
    Phát biểu ý kiến tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Giám đốc Sở nhấn mạnh trong năm 2017 sẽ tập trung lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động có hiệu quả; trong năm phấn đấu kết nạp từ 06 Đảng viên trở lên; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các chuyên đề trong năm 2017 nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 -CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chỉ đạo các chi bộ bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng tháng, quý để tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề cho phù hợp đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả cao./.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT