Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06

Thứ năm, 11/07/2024

Chiều 10/7, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh dự và chủ trì tại điểm cầu Ninh Bình. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình

6 tháng đầu năm, dịch vụ công trực tuyến, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến toàn trình, tổng số hồ sơ thủ tục hành chính cả nước đạt 42%; bộ, ngành đạt 61%; địa phương đạt 17%. Kinh tế số 6 tháng đầu năm ước đạt tăng trưởng 22,4%, chiếm tỷ trọng 18,3% trong GDP.

Đề án 06 cũng đã được triển khai từ Trung ương đến cơ sở, được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao; góp phần thay đổi phương thức quản lý và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý công dân; tiết kiệm thời gian, công sức; tạo nền tảng quan trọng để triển khai các dịch vụ công trực tuyến. Bộ Công an đã thu nhận trên 75,7 triệu hồ sơ định danh điện tử.

Đối với tỉnh Ninh Bình, việc thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06 cũng có nhiều kết quả toàn diện. Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra đảm bảo tiến độ; thực hiện có hiệu quả việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử, đơn giản thủ tục hành chính, giảm tối đa thời gian đi lại, chờ đợi của công dân, tiết kiệm chi phí phục vụ lưu trữ, bảo quản hồ sơ, tăng tính chính xác; tỷ lệ giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử tăng cao so với 6 tháng đầu năm 2023.

Chính phủ yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2024, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số, xây dựng cơ sở dữ liệu của bộ, ngành, địa phương, chia sẻ, kết nối vào cơ sở dữ liệu quốc gia. Các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành trực tiếp tổ chức, thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, phát huy vai trò của người đứng đầu. Các bộ, ngành, địa phương phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, thực hiện dứt việc, không dàn trải, cần huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị cũng như sự tham gia tích cực của toàn dân, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu thụ hưởng kết quả từ chuyển đổi số quốc gia.

Theo: nbtv.vn