Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Chào mừng bạn đến website Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Chuyển đổi số

Kết nối cơ sở dữ liệu đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ tư, 04/01/2023

Việc kết nối cơ sở dữ liệu đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ giúp người dân tra cứu được các thông tin về đất đai; cơ quan nhà nước quản lý được các biến động về dân cư và đất đai trên môi trường điện tử. Đó là những dữ liệu đầy đủ, sống, sạch phục vụ quản lý, người dân và an ninh quốc gia.

Ninh Bình được vinh danh trong top 5 địa phương cung cấp dịch vụ công trực tuyến tốt nhất năm 2022

Thứ ba, 03/01/2023

Sáng 28/12/2022, Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức “Lễ tôn vinh các bộ, cơ quan ngang bộ, địa phương, doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến năm 2022”. Đồng chí Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng, Cục Chuyển đổi số quốc gia và đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam đồng chủ trì buổi Lễ. Tham gia Lễ tôn vinh, tỉnh Ninh Bình có đồng chí Tạ Quang Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Sơ kết 1 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022

Thứ ba, 03/01/2023

Sáng 25/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030" (gọi tắt là Đề án 06) và tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và trong thời gian tới của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thông điệp của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia

Thứ ba, 11/10/2022

Sáng ngày 10/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, dự chương trình Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Trang Thông tin điện tử tổng hợp Sở Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính – thông điệp của Chính phủ nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Thứ ba, 11/10/2022

Sáng ngày 10/10/2022, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cơ quan thường trực của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số tổ chức chương trình “Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022”. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số dự và có bài phát biểu tại Chương trình. 

Chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính: Lấy người dân làm trung tâm

Thứ hai, 26/09/2022

Xác định việc chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Trung tâm) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đến nay, 100% hồ sơ mà công dân nộp tại Trung tâm đã được số hóa giải quyết trên môi trường mạng.

Tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ công đoàn

Thứ sáu, 23/09/2022

Liên đoàn Lao động tỉnh vừa phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ công đoàn, nhất là công đoàn trong các doanh nghiệp với việc thay đổi phương thức sản xuất, hoạt động quản lý của doanh nghiệp. 

Công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 trong nhận thức số

Thứ ba, 13/09/2022

Ngay từ khi công cuộc chuyển đổi số được Thủ tướng chính phủ khởi xướng, nhận thức đóng vai trò quyết định. Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức, thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cần ưu tiên chuyển đổi số trước.

Công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 trong xã hội số

Thứ ba, 13/09/2022

Một trong 3 trụ cột chính cần phát triển trong mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia là xã hội số. Nếu như chính phủ, các cơ quan bộ, ngành địa phương thúc đẩy chính phủ số; các doanh nghiệp và giao dịch điện tử thúc đẩy kinh tế số thì xã hội số cần được thúc đẩy chủ yếu bởi người dân.

Tổng quan hoạt động chuyển đổi số năm 2022 trong Hạ tầng số

Thứ hai, 12/09/2022

Xây dựng, phát triển hạ tầng số là một nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ chú trọng và giao phó trong các văn bản quan trọng về chuyển đổi số. Trong thời gian qua Chính phủ, các Bộ, ngành đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Chuyển đổi toàn diện internet sang giao thức mới

Thứ tư, 07/09/2022

Việt Nam đang đi cùng nhịp với các nước phát triển trong quá trình chuyển đổi sang thế hệ địa chỉ giao thức internet mới-IPv6. Tính đến hết tháng 6, tỷ lệ sử dụng IPv6 trên internet của Việt Nam đạt khoảng 50%, đưa nước ta đứng thứ hai trong khu vực ASEAN và thứ 10 toàn cầu.

Ninh Bình tuyên truyền nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Thứ hai, 05/09/2022

Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại cho người dân, doanh nghiệp mà còn góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, minh bạch, hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, đồng thời làm giàu nhanh dữ liệu chung.

Chuyển đổi số phải là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ

Thứ hai, 29/08/2022

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 253/TB-VPCP kết luận Phiên họp lần thứ ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ngày 08/8/2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp này.

Sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết về chuyển đổi số

Thứ hai, 29/08/2022

Ninh Bình là một trong những địa phương thí điểm về chuyển đổi số trong phạm vi cả nước. Xác định rõ cơ hội và những khó khăn, thách thức khi chuyển đổi số, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 20/4/2021 về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số đồng bộ trên toàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Sau hơn 1 năm triển khai, Ninh Bình đã đạt được kết quả tích cực và Nghị quyết đã thực sự làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội.

Đánh giá kết quả công tác phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng

Thứ hai, 15/08/2022

Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng những tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

Thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia

Thứ tư, 03/08/2022

Trong các Văn kiện của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, những khái niệm như: Chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số đã lần đầu tiên được đề cập. Nội hàm của những khái niệm này cũng được nhấn mạnh nhiều lần trong mục tiêu, quan điểm phát triển và các đột phá chiến lược.

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là gì?

Thứ tư, 03/08/2022

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là hoạt động phát triển chính phủ số của các cơ quan trung ương và tương ứng với đó là hoạt động phát triển chính quyền số, đô thị thông minh của các cơ quan chính quyền các cấp ở địa phương.

Sớm thực hiện chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường

Thứ hai, 18/07/2022

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đề nghị, cần thực hiện lộ trình xây dựng tài nguyên số, sớm thực hiện chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường, đảm bảo ngay hệ thống công nghệ thông tin được thống nhất, đồng bộ; nhằm phục vụ người dân, phát triển kinh tế - xã hội phục hồi sau đại dịch.

Chuyển đổi số toàn diện ngành tài nguyên và môi trường

Thứ ba, 12/07/2022

Thời gian qua, ngành TN&MT đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả trong quản lý, khai thác bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường.

Triển khai kết nối chính thức Cổng dịch vụ công và hệ thống Một cửa điện tử tỉnh Ninh Bình với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ sáu, 01/07/2022

Ngày 27/5, tại Trung tâm dữ liệu (Sở Thông tin và Truyền thông) đã diễn ra hoạt động Triển khai kết nối chính thức Cổng dịch vụ công và hệ thống Một cửa điện tử tỉnh Ninh Bình với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Chuyển đổi số là gì? Xu hướng tất yếu trong cách mạng 4.0

Thứ sáu, 01/07/2022

Chuyển đổi số là cụm từ được nhắc đến bên cạnh các khái niệm như điện toán đám mây, big data, blockchain,... và được coi như một xu hướng tất yếu trong thời kỳ cách mạng số 4.0. Vậy chuyển đổi số là gì và vì sao các tổ chức, doanh nghiệp nên thực hiện càng sớm các tốt. 

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số

Thứ năm, 26/05/2022

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".

Đẩy mạnh hoạt động hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Thứ hai, 14/03/2022

Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào triển khai hội nghị truyền hình trực tuyến liên thông 4 cấp từ xã, huyện, tỉnh, Trung ương thời gian qua là một trong những giải pháp hữu hiệu trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp nhanh, gọn, giảm thời gian và tiết kiệm kinh phí tổ chức hội nghị.

Thành phố Ninh Bình: Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Thứ hai, 31/01/2022

Thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính, thời gian qua, thành phố Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, mang tính đột phá, trong đó tập trung nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông gắn với xây dựng chính quyền điện tử. Nhờ đó, nhiều TTHC đã được đơn giản, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Thành phố Ninh Bình phấn đấu là đơn vị dẫn đầu về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số

Thứ ba, 21/12/2021

Thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 20/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, thành phố Ninh Bình quyết tâm vào cuộc với các giải pháp đồng bộ, mục tiêu rõ ràng, lộ trình cụ thể, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết 01 và là đơn vị dẫn đầu về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình xếp thứ 8 toàn quốc về chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2020

Thứ hai, 20/12/2021

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố kết quả xếp hạng chuyển đổi số (DTI) cấp bộ, ngành, địa phương năm 2020. Theo kết quả xếp hạng, tỉnh Ninh Bình đứng thứ 8 toàn quốc trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số trên mạng internet năm 2021

Thứ sáu, 20/08/2021

Nhằm tuyên truyền sâu rộng, kịp thời đầy đủ về tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động “Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số trên mạng internet” năm 2021. 

Để chuyển đổi số thành công - Những vấn đề cơ bản cần quan tâm trong triển khai thực hiện

Thứ hai, 16/08/2021

Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định một trong ba khâu đột phá là đẩy mạnh xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Ngày 20 tháng 4 năm 2021, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về Xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Ngày 12 tháng 7 năm 2021, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 106/KH-UBND triển khai Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 20 tháng 4 năm 2021 của Ban Chấp hành Tỉnh ủy và Quyết định số 942/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Tỉnh Ninh Bình ban hành Nghị quyết xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số

Thứ năm, 15/07/2021

Ngày 20/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2025 với mục tiêu đến năm 2025 Ninh Bình nằm trong tốp 20 tỉnh, thành phố trên cả nước về xếp hạng đánh giá, xác định chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh hàng năm và đến năm 2030 Ninh Bình nằm trong tốp 15 tỉnh, thành phố trên cả nước về xếp hạng đánh giá, xác định chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh hàng năm.

Văn bản mới