Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng năm 2024

Thứ hai, 05/08/2024

Sáng 2/8, Tiểu ban An toàn, An ninh mạng của tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng năm 2024 cho 300 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, công chức, viên chức đại diện các sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Tiểu ban dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Để thống nhất và nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kỹ năng cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, đơn vị trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng, Đại tá Đặng Trọng Cường đề nghị báo cáo viên Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an truyền tải những nội dung cốt lõi về công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng và chia sẻ thêm những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tham mưu, tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng của Chính phủ, Bộ Công an, các đơn vị, địa phương khác; đồng thời, hướng dẫn, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ quan, ban, ngành, địa phương tham gia tập huấn phải xác định đây là dịp để cập nhật mới kiến thức, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn thông tin mạng... Vì vậy cần tận dụng tối đa thời gian hội nghị để lắng nghe, tiếp thu đầy đủ ý những nội dung cơ bản, tự nghiên cứu thêm tài liệu mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị cũng như bài giảng mà các báo cáo viên trình bày để nắm vững nội dung, vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương mình, tổ chức thực hiện đúng, nghiêm túc, đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn, an ninh mạng.

Ngay sau Hội nghị, các đơn vị, địa phương nghiên cứu, có hình thức phù hợp để tập huấn, quán triệt lại cho cán bộ, công chức, viên chức ở đơn vị, địa phương mình.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị tập huấn

Đồng chí cũng giao Công an tỉnh - Cơ quan thường trực Tiểu ban An toàn, An ninh mạng tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; tham mưu cho Trưởng Tiểu ban chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, đặc biệt là hệ thống thông tin trọng yếu; thành lập các tổ công tác liên ngành để kiểm tra, đánh giá, khắc phục những điểm yếu trong công tác bảo mật của các sở, ban, ngành, địa phương. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, quản lý Nhà nước trên lĩnh vực an toàn, an ninh mạng. Thường xuyên phối hợp, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên quán triệt, truyền tải các chuyên đề về nội dung cơ bản về chiến lược an ninh mạng quốc gia và trách nhiệm thi hành Luật An ninh mạng đối với tổ chức, cá nhân; các văn bản chỉ đạo, văn bản quy phạm pháp luật như: Quyết định số 964 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Quyết định số 77 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng Thế trận An ninh nhân dân trên không gian mạng”; Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Quán triệt, triển khai một số công tác trọng tâm thực hiện Nghị định số 53 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng và Nghị định số 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Đồng thời, tập huấn những giải pháp nâng cao nhận thức, kỹ năng trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật cá nhân, bí mật Nhà nước trên không gian mạng.

Theo: nbtv.vn