Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Chào mừng bạn đến website Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình

Ninh Bình được vinh danh trong top 5 địa phương cung cấp dịch vụ công trực tuyến tốt nhất năm 2022

Thứ ba, 03/01/2023

Sáng 28/12/2022, Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức “Lễ tôn vinh các bộ, cơ quan ngang bộ, địa phương, doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến năm 2022”. Đồng chí Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng, Cục Chuyển đổi số quốc gia và đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam đồng chủ trì buổi Lễ. Tham gia Lễ tôn vinh, tỉnh Ninh Bình có đồng chí Tạ Quang Phương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình (đứng thứ 2 từ bên trái qua) nhận Kỷ niệm chương tôn vinh tại Chương trình

Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ và sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, hầu hết các thủ tục hành chính đủ điều kiện đã được triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức cao; chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và doanh nghiệp đã có sự chuyển biến rõ nét, đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Để ghi nhận và biểu dương các đơn vị có những sáng kiến, cách làm hay, có thành tích tiêu biểu trong hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp, tại Chương trình Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương tôn vinh các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) tốt nhất. Trong đó, Ninh Bình cùng với các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hòa Bình và Thành phố Đà Nẵng được đánh giá, lựa chọn là Top 5 địa phương cung cấp dịch vụ công trực tuyến tốt nhất năm 2022, được vinh danh tại buổi Lễ.
Để có được kết quả nêu trên, trong thời gian qua Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực, chủ động cùng với Văn phòng UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp nhằm thúc đẩy, nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.
Năm 2022, tỉnh Ninh Bình đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Chuyển đổi số Quốc gia giao về cung cấp Dịch vụ công trực tuyến. Ninh Bình là 1 trong 3 tỉnh đầu tiên trên cả nước hoàn thành kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, là 1 trong 20 tỉnh, thành phố thực hiện kết nối chính thức để khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ chuyển đổi số. 
Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Ninh Bình đang cung cấp 2157 dịch vụ công, trong đó có 1586 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ 73.5% trên tổng số TTHC của tỉnh. 100% dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện thực hiện DVC mức độ 4 được cung cấp trên Hệ thống Thông tin giải quyết TTHC của tỉnh. Tích hợp, cung cấp 1.315 dịch vụ công trực tuyến được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia đạt tỷ lệ 86.11%. Tính đến ngày 15/12/2022, số hồ sơ nộp trực tuyến trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh đạt: 326.930 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 65.3%. Tổng số hồ sơ nộp từ Cổng dịch vụ công quốc gia là 15.874 hồ sơ, tăng gấp 3.3 lần so với cùng kỳ năm 2021 (năm 2021 có 4.757 hồ sơ). 
Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu UBND tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiếp cận, thực hiện thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến để hiện thực hóa mục tiêu “Chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp”, “Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”./.

Theo: tttt.ninhbinh.gov.vn

 

Văn bản mới