Ninh Bình xếp thứ 8 toàn quốc về chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2020

Thứ hai, 20/12/2021

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố kết quả xếp hạng chuyển đổi số (DTI) cấp bộ, ngành, địa phương năm 2020. Theo kết quả xếp hạng, tỉnh Ninh Bình đứng thứ 8 toàn quốc trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Theo cấu trúc Bộ Chỉ số DTI cấp tỉnh: chính quyền số có 133 tiêu chí với 400 điểm; kinh tế số có 101 tiêu chí với 300 điểm; xã hội số có 72 tiêu chí với 300 điểm.

Kết quả xếp hạng DTI năm 2020 cấp tỉnh, 10 tỉnh, thành phố trong nhóm dẫn đầu là: Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Bắc Ninh, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Cần Thơ, Ninh Bình, Kiên Giang và Bắc Giang.

Đà Nẵng xếp vị trí thứ nhất với 0.4874 và là địa phương xếp vị trí thứ nhất cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Tỉnh Ninh Bình xếp vị trí thứ 8 với xếp hạng 19 về chính quyền số; xếp hạng 4 về kinh tế số và xếp hạng 6 về xã hội số.

Bảng xếp hạng DTI năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Trong đó, từ tháng 9/2021 Ninh Bình đã thực hiện cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4, là một trong những địa phương sớm hoàn thành và đi đầu trong cả nước về chỉ tiêu cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trước thời hạn quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Nguồn: Bùi Diệu/baoninhbinh.org.vn