Lễ ra quân chiến dịch làm sạch biển hưởng ứng Tuần lễ Biển Việt Nam – Ngày Đại dương thế giới năm 2021

Thứ ba, 15/06/2021

Tham dự Lễ phát động có Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Anh Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện Chi cục quản lý Biển đảo – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện, đông đảo lực lượng ĐVTN cùng đại diện lãnh đạo các xã: Kim Đông, Kim Trung và Kim Hải.

Thông qua Lễ phát động nhằm kêu gọi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Bằng những hành động thiết thực như: bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, đặc biệt là rác thải nhựa nhằm làm sạch biển, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sự sống của mọi người. Duy trì và thực hiện hiệu quả việc ra quân làm vệ sinh môi trường hằng tháng tại các khu dân cư vì một môi trường xanh – sạch - đẹp.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tiến hành thu gom rác thải, làm sạch bờ biển khu vực Cồn Nổi, dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải các tuyến sông, cửa sông các xã: Kim Đông, Kim Trung và Kim Hải.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Lễ phát động hưởng ứng

Khai mạc Lễ phát động hưởng ứng

Tuyên truyền về bảo vệ biển, đảo

Dọn vệ sinh khu vực ven đường

Dọn vệ sinh tại khu vực Cồn Nổi

Treo băng rôn hưởng ứng