Quốc hội bầu Đồng chí Đặng Quốc Khánh giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ hai, 22/05/2023

Chiều 22/5, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV, với 91,90% đại biểu Quốc hội tán thành, đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã được Quốc hội bầu, phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa tân Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh (bên phải) và tân Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Lê Quang Mạnh (bên trái).

Tân Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh kế nhiệm đồng chí Trần Hồng Hà - người được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ từ đầu tháng 1 và được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường đầu giờ chiều cùng ngày.

Tân Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh quê xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và công trình, kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa 12; Ủy viên Trung ương khóa 13; Đại biểu Quốc hội hai khóa liên tiếp 14 và 15.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  tặng hoa chúc mừng tân Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng hoa chúc mừng tân Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh.

Theo: monre.gov.vn