Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Chào mừng bạn đến website Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình

Sở Tài nguyên và Môi trường diễn tập quốc phòng - an ninh năm 2021

Thứ ba, 09/11/2021

Với tinh thần tích cực, chủ động, nghiêm túc, ngày 15/10, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công cuộc diễn tập Quốc phòng - An ninh năm 2021

Đến dự có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; Đại tá Đinh Công Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

 Triển khai tình huống trong cuộc diễn tập

Với mật danh “TN-21”, đề mục: “Chuyển lực lượng tự vệ của Sở vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển ngành Tài nguyên và Môi trường vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ”. Cuộc diễn tập đã huy động gần 100 cán bộ, công chức, viên chức, lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia. 

Các đại biểu tham dự diễn tập

Nội dung diễn tập đã tiến hành qua 02 giai đoạn, 04 hội nghị vận hành cơ chế, đó là: Chuyển lực lượng tự vệ từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của ngành Tài nguyên và Môi trường vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch Tài nguyên và Môi trường bảo đảm cho tác chiến phòng thủ… Qua diễn tập góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, chủ động ngăn ngừa làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

ánh giá về cuộc diễn tập, Đại tá Đinh Công Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng BCĐ diễn tập khẳng định: Cuộc diễn tập đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra, thu được những kết quả thiết thực cả về lý luận và thực tiễn. Đồng chí cũng mong rằng đây cũng là dịp rèn luyện, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Sở về phương pháp, tác phong quân sự, nắm được những công việc của ngành, cơ quan đối với công tác bảo đảm về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường trong các trạng thái về quốc phòng, chủ động có kế hoạch đối phó thắng lợi khi có tình huống xảy ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ

Kết thúc diễn tập, các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được khen thưởng./.

Văn bản mới