Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022

Thứ hai, 10/01/2022

Sáng ngày 06/01/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Trong năm qua, ngành tài nguyên và môi trường đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả, tạo nên bước chuyển mới trong hoạt động quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên kết hợp với bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng, thu hồi, giải phóng mặt bằng, giao đất, cho thuê, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Sở Tài nguyên và môi trường đã phối hợp với UBND các huyện Yên Khánh, Kim Sơn lập, thẩm định, cấp 606 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau Dồn điền đổi thửa cho các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện. Công tác cấp phép hoạt động khoáng sản, tài nguyên nước đã được thực hiện nghiêm túc đúng trình tự, thủ tục và theo quy hoạch đã được phê duyệt. Hoạt động quản lý biển, đảo, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường đạt được kết quả tích cực.

Đ/c Lê Hùng Thắng - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đạt được trong năm qua của ngành tài nguyên và môi trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022, đ/c đề nghị toàn ngành tăng cường tuyên truyền pháp luật lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước, khoáng sản và bảo vệ môi trường. Tiếp tục tập trung tham mưu trình thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích trồng lúa đối với dự án có diện tích lớn hơn 10 ha để thực hiện các công trình, dự án đầu tư. Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn ngành, thực hiện quản lý, chỉ đạo điều hành trên môi trường mạng, chuẩn hóa hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền, đổi thửa. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với cơ sở có nguồn thải lớn, nguy cơ ô nhiễm. Rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ công chức, viên chức của ngành; thực hiện tốt chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”./.

(dnd)