Thứ tư, 09/11/2022

Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường. Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổng hợp, xây dựng tài liệu hướng dẫn các thủ tục pháp lý về bảo vệ môi trường cấp tỉnh: trình tự lập, thẩm định, phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường; Thẩm định, phê duyệt phương án cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản; cấp, cấp đổi, điều chỉnh, cấp lại giấy phép môi trường cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn số 2851/STNMT-MTBĐ về việc triển khai thực hiện các tài liệu Hướng dẫn thủ tục pháp lý về bảo vệ môi trường cấp tỉnh đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

Theo đó, nhằm nâng cao chất lượng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các thủ tục pháp lý về bảo vệ môi trường theo tài liệu hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường (chi tiết các tài liệu hướng dẫn tra cứu trên trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường https://sotnmt.ninhbinh.gov.vn)