Thứ hai, 31/10/2022

Ngày 26/10/2022 tại xã Kim Trung, huyện Kim Sơn; Chi cục Môi trường và Biển, đảo đã tổ chức Hội nghị tuyền truyền nâng cao nhận thức cho ngư dân vùng biển trong hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị đa dạng sinh học gắn với phát triển kinh tế tại vùng đệm Khu Dự trữ sinh quyển khu vực đồng bằng sông Hồng.

Đ/c Phó Chủ tịch xã Kim Trung phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Môi trường và biển đảo; lãnh đạo địa phương cùng 150 đại biểu đại diện các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể tại các thôn, xóm và bà con ngư dân trên địa bàn xã.

Đ/c Lương Xuân Thành, cán bộ Chi cục Môi trường và Biển, đảo, Sở Tài nguyên và Môi trường trao đổi tại hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn nhằm giúp trang bị cho bà con ngư dân thuộc vùng đệm của Khu dự trữ sinh quyển đồng bằng châu thổ sông Hồng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình các kiến thức về khu dự trữ sinh quyển, vai trò và tầm quan trọng của Khu dư trữ sinh quyển, đặc biệt trong bối cảnh thích ứng với Biến đổi khí hậu. Từ đó đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm hạn chế tác động do biến đổi khí hậu gây ra. Nâng cao kiến thức về quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, khai thác hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và tăng cường sinh kế phát triển kinh tế cho cộng đồng dân cư .

Kết thúc hội nghị, bà con đã được xem phóng sự về “Công tác quản lý, bảo tồn bền vững hệ sinh thái biển gắn với hoạt động kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thuộc địa bàn tỉnh Ninh Bình” vùng đệm Khu Dự trữ sinh quyển đồng bằng Châu thổ sông Hồng.

(An Thị Nguyệt- Chi cục Môi trường và Biển, đảo)