Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Chào mừng bạn đến website Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình

Tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022

Thứ ba, 02/08/2022

Sáng ngày 01/8, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022. Dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng chí Đinh Văn Tiên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Trường Tuấn, Chánh Thanh tra Sở đã kể câu chuyện về Bác Hồ với tựa đề “Tháng tám năm 1945 ở Hà Nội” (được trích từ cuốn "117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của Trung tâm thông tin công tác tư tưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, xuất bản năm 2007).

Qua câu chuyện cho chúng ta thấy, cho dù năm tháng đã qua đi, nhưng những điều Bác dạy vẫn rất cần cho cuộc sống của chúng ta hôm nay. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức luôn rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Nổi bật trong tư tưởng đạo đức của Người mà mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân phải thấm nhuần, noi theo đó là tư tưởng “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”. Đây là phẩm chất cơ bản, cần thiết, gắn liền với hoạt động hàng ngày của mỗi người, nó là thước đo phẩm chất đạo đức của con người. Những đức tính đó đã tồn tại cùng thời gian.

Cuộc đời của Bác là tấm gương “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”, không một phút ngơi nghỉ, suốt đời suy nghĩ, lo lắng, chăm lo cho nước, cho dân. Việc đẩy mạnh công tác giáo dục và tuyên truyền tư tưởng “tận trung với nước, tận hiếu với dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay sẽ khuyến khích mỗi cán bộ, đảng viên tuyệt đối trung thành với lợi ích của đất nước, của nhân dân, đặt độc lập dân tộc, chủ quyền và lợi ích quốc gia lên trên hết và trước hết.

Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân thì mỗi cán bộ, công chức phải hoàn thành nhiệm vụ, chức trách của mình theo đúng Luật cán bộ công chức. Biểu hiện cụ thể là: Làm tốt những công việc hàng ngày, nhất là những việc liên quan trực tiếp tới đời sống của người dân./.

(IT)

Bài viết khác
Văn bản mới